Báo Giá Chi Phí Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Mới Nhất

Xây nhà trọn gói là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, bạn cần biết đầy đủ thông tin chính xác về bảng giá xây nhà trọn gói hiện nay. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ dành chút thời gian xem qua bài viết này để hiểu rõ hơn về hình thức xây nhà trọn gói nhé!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là việc công ty xây nhà nhận xây nhà trọn gói từ A-Z bao gồm phần thô, phần trang trí, nội thất, nhân công hoàn thiện ngôi nhà, giao cho khách hàng dọn đến ở. Nó được gọi là xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay.

xây nhà trọn gói - 1

Ưu điểm, hạn chế của việc xây nhà trọn gói

Ưu điểm

Báo giá xây nhà một cách chi tiết rõ ràng

Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ nhận được bảng giá rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn và dự toán chi phí xây dựng một cách tối ưu nhất.

xây nhà trọn gói - 2

Tiết kiệm được thời gian và sức lực của chủ đầu tư

Trước đây, nhiều chủ đầu tư tự xây nhà hoặc thuê thợ thi công thường mất nhiều thời gian để lựa chọn và gọi vật liệu đến công trình. Khả năng quản lý lao động khó khăn (hiệu quả công việc thấp), chất lượng công việc không được đảm bảo. Sau khi xây xong không có người chịu trách nhiệm… Nay có dịch vụ xây nhà trọn gói, mọi việc từ A đến Z. Tất cả các công ty xây dựng uy tín đều cam kết và chịu trách nhiệm về bảng giá xây nhà. Tiết kiệm nhiều thời gian và sức khỏe để làm các công việc khác.

Cảm thấy an toàn hơn

Khách hàng trao đổi và tư vấn trực tiếp với kiến ​​trúc sư, các kỹ sư trong quá trình tư vấn và thi công mà không cần phải làm việc và trao đổi nhu cầu của bạn với người khác.

Khi xây nhà trọn gói

Bạn có thể lựa chọn và thay đổi vật liệu xây dựng theo ý muốn. Công ty xây dựng cam kết cung cấp vật tư với giá cả hợp lý nhất và chất lượng tuyệt vời. Ngoài chất lượng công trình còn được bảo hành toàn diện bởi đội ngũ thợ lành nghề.

Hạn chế

 • Chủ đầu tư không yên tâm về chất lượng nguyên vật liệu: Đây cũng là tâm lý chung của các chủ đầu tư. Và đây cũng là vấn đề bị cản trở nhiều nhất trong quá trình hợp tác. Hầu hết các nhà đầu tư nên loại bỏ ngay tâm lý này ra khỏi tâm trí khi tìm kiếm một đơn vị xây nhà. Ai cũng biết trong ngành dịch vụ, uy tín luôn là quan trọng nhất.
 • Đắt hơn tự mình thi công: Điều này là khẳng định, vì khi đơn vị thi công tính giá thành công trình thì đồng thời tính cả chi phí quản lý, lãi lỗ. Phụ thuộc vào chiều rộng của từng mặt hàng. Thiết kế tỉ mỉ và giá cả khác nhau. Vì vậy, so với việc tự mình xây dựng nó, dành thời gian và sức lực để đổi lấy sự nhàn rỗi thì chất lượng và thẩm mỹ hoàn toàn hợp lý.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn xây nhà trọn gói?

xây nhà trọn gói - 3

 • Nhiều khách hàng vẫn đang phân vân không biết có nên giao trọn gói cho nhà thầu hay không, và liệu nhà thầu có làm đúng như cam kết hay không. Thực tế, trước khi ký hợp đồng, hai bên đã thống nhất phương án thiết kế, đơn giá xây nhà trọn gói, chủng loại vật tư sử dụng trong công trình. Tất cả những điều này đều được cam kết bằng văn bản và có hiệu lực pháp luật.
 • Đối với những khách hàng bận rộn, nhận thầu xây dựng nhà trọn gói là một dịch vụ rất khả thi để khách hàng lựa chọn.

Những lưu ý khi lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói

Hồ sơ đầy đủ về thiết kế tiêu chuẩn

 • Thông thường, đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ xây dựng đảm nhận cả thiết kế và thi công, thiết kế thường giảm giá, thậm chí là miễn phí. Tuy nhiên, cũng có một số chủ cơ sở thuê thiết kế của đơn vị khác. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc gói. Tài liệu thiết kế phải phong phú về nội dung, giàu chi tiết và thông tin rõ ràng, điều này rất quan trọng. Nhược điểm khi thuê đơn vị đồng thời thực hiện thiết kế và thi công thực tế: hồ sơ thiết kế không đầy đủ, do nhà thầu cho rằng mình tự thi công nên chủ động giải quyết hết, không cần thiết. quá nhiều bản vẽ, quá chi tiết; sẽ “nói trực tiếp với thợ” cách triển khai. Khi có “sự cố” trong quá trình thi công có thể phát sinh tiêu cực nên không có cơ sở để giải quyết đúng sai hoặc đưa ra phương án giải quyết hợp lý.

xây nhà trọn gói - 4

 • Để giải quyết vấn đề này, gia chủ cần đánh giá sơ lược từ kiến ​​trúc – xã hội – tức là nhu cầu sử dụng không gian, bếp, bàn thờ và các yếu tố quan trọng khác … một nhà tư vấn hoặc kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm sẽ thẩm định bản phác thảo đó, đảm bảo nội dung tài liệu đầy đủ, kỹ thuật đúng và phù hợp với hình vẽ và chủ đề. Hồ sơ tiêu chuẩn không chỉ đảm bảo kết cấu tốt mà còn là cơ sở để báo giá và dự toán chính xác.

Tìm một nhà thầu đủ năng lực

 • Với hồ sơ thiết kế chuẩn, bước tiếp theo là tìm nhà thầu. Tất nhiên đối với các công trình nhà ở gia đình thì không cần công ty xây dựng lớn mà nhà thầu phải có năng lực, có bề dày kinh nghiệm đảm nhận, từng hạng mục, từng máy móc đều có đủ công nhân, có đội ngũ giám sát và quản lý chuyên nghiệp. Đây là điều gia chủ cần hiểu rõ và tránh tin tưởng vào những lời quảng cáo hoa mỹ của đơn vị cung cấp dịch vụ. Một số nhà thầu vì không đủ nguồn lực nên đã tìm đến công nhân thời vụ và thuê các nhà thầu phụ khác sau khi có hợp đồng mới, hoặc tệ hơn là “bán” cho bên thứ ba.
 • Để kiểm tra năng lực của nhà thầu, nếu cần, gia chủ có thể yêu cầu nhà thầu đi thăm công trình đã hoàn thành hoặc công trình đang thi công. Sau khi bàn bạc nội dung công việc, hồ sơ thiết kế kỹ thuật được bàn giao cho nhà thầu khối lượng giải phẫu và lập dự toán. Đây là công việc hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến sự “hao hụt” tài chính của gia chủ. Các nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm có thể cung cấp báo giá đầy đủ và chính xác cho từng dự án và toàn bộ.

Ước tính chính xác và đầy đủ

 • Dự toán phải phù hợp với hồ sơ thiết kế kỹ thuật gồm hai phần chính là số lượng và đơn giá. Số lượng tính đúng, tính đủ, đơn giá xây nhà phải hợp lý theo đơn giá thị trường.
 • Khi lập dự toán, gia chủ cần cho nhà thầu biết khả năng tài chính và nhu cầu đầu tư của mình cho ngôi nhà. Vì có những vật liệu (nguyên liệu) như cát, đá, xi măng, sắt thép … giá như nhau, nhà cung cấp không chênh lệch, nhưng có những vật liệu (hoàn thiện) như cửa gỗ, sơn nước, gạch ốp lát, bề mặt công tắc, ổ cắm, thiết bị vệ sinh, đèn chiếu sáng … giá cả khác nhau giữa các hãng và giữa các hãng. Sau khi thống nhất về các vật tư thiết bị này, nhà thầu sẽ đưa ra dự toán thực tế sát nhất để thi công.

xây nhà trọn gói - 5

Hợp đồng chặt chẽ

 • Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là thỏa thuận dân sự được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng nhằm ràng buộc các điều khoản về thiết kế và thi công của công trình nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng và giá cả của công trình. Theo nguyên tắc chung, ngoài việc dựa trên các điều khoản pháp lý, hợp đồng cần phải chặt chẽ, chi tiết và cụ thể nhất có thể. Về phía chủ nhà, cần tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia xây dựng hoặc luật sư khi soạn thảo hợp đồng.

xây nhà trọn gói - 6

 • Các loại vật tư, vật liệu quy định trong hợp đồng theo bảng dự toán. Tiến độ của từng giai đoạn cũng phải nêu rõ hoàn thành phần nào của dự án và các điều khoản thanh toán tương ứng với từng giai đoạn xây dựng. Chủ nhà thường không ứng trước số lượng công việc mà phải theo kịp tiến độ xây dựng. Trong trường hợp xấu nhất, nếu nhà thầu vi phạm hợp đồng, gia chủ cũng không thiệt hại nhiều.
 • Hợp đồng cần lường trước đầy đủ các vấn đề phát sinh như thay đổi vật tư, lỗi thiết kế của nhà thầu, chủ đầu tư sửa chữa, thay đổi chính sách xã hội quốc gia có liên quan, vướng mắc, tai nạn lao động … tất cả đều phải được chuẩn bị và có hướng giải quyết rõ ràng. Trong hợp đồng phải có các điều khoản phạt đối với tất cả các trường hợp vi phạm lời hứa như chậm tiến độ, lỗi thiết kế, kém chất lượng v.v. thì ai sẽ phải chịu chi phí.

Tham khảo từ các công trình cùng diện tích và vị trí

Đây là một trong những kinh nghiệm hữu ích và hiệu quả trong những lưu ý khi xây nhà mà bạn nên biết. Các dự án đã hoàn thành và đã hoàn thành ở các khu vực và địa điểm tương tự sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để xây dựng trọn gói, những yêu cầu và biện pháp phòng ngừa. Kinh nghiệm xây nhà của những người đi trước là bài học bổ ích để bạn lưu ý khi tiến hành xây nhà, xây nhà trọn gói.

Báo giá chi phí xây nhà trọn gói mới nhất 2022

 • Gói vật tư hoàn thiện mức trung bình: 5.200.000 VND/m2
 • Gói vật tư hoàn thiện mức khá: 5.600.000 VND/m2
 • Gói vật hoàn thiện mức cao cấp: 6.000.000 VND/m2

Bảng báo giá vật tư hoàn thiện xây nhà trọn gói

xây nhà trọn gói - 7 xây nhà trọn gói - 8 xây nhà trọn gói - 9 xây nhà trọn gói - 10

Trên đây là một số thông tin chi tiết về xây nhà trọn gói. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về xây nhà trọn gói và có thể lựa chọn cho mình đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)