Gợi Ý 29+ Mẫu Thiết Kế Phòng Họp Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Cùng với sự phát triển của xã hội, các công ty hay văn phòng làm việc từ bé đến lớn xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà các thiết kế phòng họp được nhiều người quan tâm. Đặc biệt việc nắm rõ các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp giúp các doanh nghiệp, công ty tự tin tạo ra những không gian phòng họp hiện đại, đẹp mắt, chuyên nghiệp. Sau đây chúng tôi sẽ đem đến những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại nhất cùng các mẫu thiết kế đẹp để mọi người có thể xây dựng một phòng họp hoàn hảo.

Vai trò của phòng họp

Phòng họp được coi là không gian có vai trò đặc biệt quan trọng trong mỗi công ty. Đây là căn phòng không thể thiếu trong bất kỳ công ty, cơ quan, tổ chức hay văn phòng công ty nào, nó là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của công ty. Thông thường là nơi diễn ra các buổi lễ, cuộc họp, thuyết trình, tổng kết, lập kế hoạch và thực hiện các chương trình,…

thiet-ke-phong-hop-1

Trong các buổi lễ này, có sự tham gia của những người bên trong cơ sở, doanh nghiệp hoặc người phụ trách. Hay phòng họp cũng là nơi tổ chức các cuộc họp, tiếp đón khách hàng, đối tác. Chính vì vậy mà thiết kế nội thất phòng họp đóng vai trò rất quan trọng đối với công ty hay tổ chức.

Các tiêu chuẩn trong thiết kế phòng họp hiện đại chuyên nghiệp

Khi thiết kế phòng họp cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo tính hiện đại và chuyên nghiệp. Sau đây chúng tôi sẽ đem đến những tiêu chuẩn trong thiết kế phòng họp mà các bạn có thể tham khảo.

Tiêu chuẩn diện tích trong thiết kế phòng họp

Diện tích phòng họp tiêu chuẩn là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế phòng họp hiện đại. Quy mô phòng họp phải dựa trên nhu cầu sử dụng và số lượng người trong cơ sở, tổ chức. Nếu văn phòng ít người và diện tích tổng thể không lớn thì nên thiết kế phòng họp nhỏ, nếu có nhiều người tham gia cuộc họp thì cần tạo một phòng họp lớn.

Theo thiết kế chuyên nghiệp, diện tích tối thiểu cho mỗi người trong một phòng họp là 1,8m / người. Đây là diện tích tiêu chuẩn cho các phòng họp trong thiết kế khoa học. Nếu phòng họp không có bàn mà chỉ có ghế thì diện tích tối thiểu là 0,8m2 / người.

thiet-ke-phong-hop-2

Tiêu chuẩn về vị trí đặt trong thiết kế phòng họp

Không gian của phòng họp có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của các thành viên trong cuộc họp. Thiết kế hiệu quả sẽ giúp truyền cảm hứng cho họ và làm cho các cuộc họp hiệu quả hơn. Vì vậy, khi thiết kế phòng họp cần đảm bảo tiêu chuẩn về vị trí không gian trong công ty, xí nghiệp

thiet-ke-phong-hop-3

Phòng họp nên ở khu vực riêng biệt để tạo sự riêng tư và bảo mật thông tin. Có lối đi rộng rãi từ phòng họp sang các khu vực khác tạo sự thuận tiện cho việc giao tiếp giữa các phòng ban, bộ phận chức năng. Tuy nhiên khi thiết kế phòng họp cũng không nên đặt ở tầng quá cao hoặc quá thấp so với khu vực làm việc. Cách bố trí này gây lãng phí thời gian di chuyển và tạo cảm giác không chuyên nghiệp. Nếu một doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức đang tổ chức các cuộc họp, làm việc với khách hàng và đối tác, phòng họp nên được bố trí ở nơi dễ tìm và dễ tiếp cận.

Tiêu chuẩn cửa ra vào trong thiết kế phòng họp

Cửa ra vào của phòng họp cũng có ảnh hưởng lớn đến không gian họp nên được bố trí theo diện tích của phòng. Cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về cửa ra vào trong thiết kế phòng họp.

Phòng họp có diện tích dưới 20m2 chỉ cần thiết kế có một cửa. Nhưng phòng họp có diện tích trên 20 mét vuông nên thiết kế 2 cửa để có thể thuận tiện cho việc đi lại. Trong đó, có một cửa chính và một cửa phụ để đáp ứng nhu cầu của những người tham gia.

thiet-ke-phong-hop-4

Xem thêm: 57 Mẫu thi công nội thất văn phòng kèm bảng giá chi tiết ngay tại đây.

Tiêu chuẩn nội thất trong thiết kế phòng họp

Đây là một tiêu chuẩn rất quan trọng trong thiết kế phòng họp. Theo số lượng người tham dự cuộc họp, mục đích sử dụng để lựa chọn thiết kế nội thất phù hợp. Tuy nhiên, nên chọn phong cách thiết kế dễ bố trí, sắp xếp.

thiet-ke-phong-hop-5

Chọn bàn phòng họp có thiết kế phù hợp. Bạn có thể chọn những chiếc bàn hình bầu dục, hình tròn và bạn cũng có thể chọn một chiếc bàn với những đường cong mềm mại để cho không gian trở nên gần gũi và không gây căng thẳng cho người tham gia cuộc họp.

Nếu phòng có diện tích lớn, mục đích sử dụng cho nhiều người thì cần chọn các nội thất gọn gàng hơn để đảm bảo diện tích. Nếu bắt buộc phải sử dụng bàn hội nghị hình chữ nhật thì nên có viền ở 4 góc để 4 góc không bị sát khí.

Chọn ghế trong thiết kế nội thất phòng họp phải đồng bộ với bàn để đảm bảo tính chuyên nghiệp khi nhìn vào. Bạn nên chọn những thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, chúng giúp tiết kiệm diện tích. Tuy có nhiều lựa chọn nhưng bạn chỉ nên chọn một loại nội thất phòng họp để thể hiện sự chuyên nghiệp và đồng bộ.

Khi thiết kế nội thất phòng họp cần đảm bảo màu sắc nhẹ nhàng, gần gũi tạo cảm giác nghiêm túc, không làm rối mắt cuộc họp, tạo cảm giác thoải mái và phải hài hòa với tổng thể không gian. Nhưng chỉ nên đồng bộ 1 mẫu để tạo sự chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn cách âm phòng họp, tiêu âm văn phòng

Như đã nói ở trên, phòng họp văn phòng là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng ảnh hưởng đến công việc của công ty, là nơi trao đổi những thông tin quan trọng, mang tính bảo mật cao. Là một không gian yêu cầu cao về sự yên tĩnh, không thể để âm thanh ảnh hưởng đến không gian làm việc. Vì vậy, thiết kế phòng họp, hội thảo cần đạt tiêu chuẩn cách âm.

thiet-ke-phong-hop-7

Cách âm phòng hội thảo là giải pháp bảo vệ không gian phòng khỏi tiếng ồn bên ngoài hoặc âm thanh rò rỉ, giảm âm thanh trong khán phòng, ảnh hưởng đến khán giả trong hội nghị. Là một không gian giao tiếp làm việc, điều tối thiểu quan trọng là phải giảm thiểu tiếng ồn và tiếng vọng khi giao tiếp. Hệ thống tiêu âm được thiết kế để cuộc trao đổi trở nên nhẹ nhàng, mang tính xây dựng, không gây ồn ào và tiếp thu được đầy đủ nội dung cuộc họp.

Phòng họp có thể được thiết kế bằng các vật liệu tiêu âm, cách âm như: trần thạch cao, bông thủy tinh, vách ngăn cách âm bằng cao su non, cách âm sàn, cách âm trần, cách âm tường…

Phong thủy phòng họp

Phòng họp là nơi các thành viên bày tỏ ý tưởng, kế hoạch, quyết định, phương hướng phát triển của công ty, doanh nghiệp. Vì là nơi đàm phán với đối tác nên bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy.

Yếu tố phong thủy được thể hiện từ việc lựa chọn, sắp xếp đồ đạc đến các vật trang trí. Nội thất nên chọn những thiết kế bàn hội nghị có hình tròn, bầu dục, đường cong mềm mại không chỉ tao nhã, trang trọng mà còn mang ý nghĩa tụ tài, vượng khí, giảm sát khí, mang lại may mắn. Đối với các công ty, cơ quan, tổ chức, xí nghiệp. Không bao giờ đặt bàn phòng họp dưới dầm.

thiet-ke-phong-hop-8

Đồ trang trí nên sử dụng các vật phong thủy như cây cảnh xanh tươi, cây phong thủy, cây kim tiền, cây kim ngân, cây trầu bà phú quý,… để tăng sinh khí, giảm bớt áp lực mỗi lần gặp gỡ, đem lại may mắn cho công việc kinh doanh.

Tham khảo thêm: 21 ý tưởng thiết kế phòng làm việc mang tới cảm hứng sáng tạo

Một số mẫu thiết kế phòng họp được yêu thích nhất

Sau đây là một số mẫu thiết kế phòng họp được nhiều người lựa chọn hiện nay mà các bạn có thể tham khảo.

Thiết kế phòng họp không gian mở hiện đại

Với không gian mở, bạn cũng sẽ tạo ra một môi trường làm việc trong lành và sự thoải mái cho các thành viên trong không gian này. Nó khiến không khí họp hành căng thẳng trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt không gian sẽ là sự hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, nghệ thuật sắp xếp thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo cho mọi người.

Thiết kế phòng họp không gian mở luôn luôn phù hợp với những nơi có diện tích vừa và nhỏ. Tạo một môi trường năng động, nơi các bạn có thể giao tiếp và làm việc với nhau. Khi mọi người tương tác, giao tiếp và giải quyết công việc cá nhân và tập thể tốt hơn, phòng họp không gian mở sẽ là xu hướng của tương lai.

thiet-ke-phong-hop-10

Thiết kế phòng họp xanh

Thiết kế phòng họp không gian xanh sẽ giúp mọi người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, môi trường trong lành. Giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt áp lực và căng thẳng từ công việc.

Thiết kế phòng họp nhỏ

Phòng họp có thiết kế hiện đại với nội thất đơn giản. Trang trí không cầu kỳ, ít chi tiết. Tuy nhiên, trong thiết kế tạo được nhiều điểm nhấn và tạo nên sự độc đáo cho không gian.

thiet-ke-phong-hop-12

Thiết kế phòng họp kết hợp ánh sáng tự nhiên

Nếu có thể, thiết kế phòng họp nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên sẽ tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu cho các thành viên. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên có thể giúp cuộc họp diễn ra suôn sẻ.

thiet-ke-phong-hop-13

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng và phải kết hợp với hệ thống chiếu sáng nhân tạo, đèn sáng sẽ giúp không gian sáng sủa và mát mẻ hơn. Phòng họp được thiết kế với cửa kính hai bên, vai trò của chúng là tăng cường kết nối với không gian bên ngoài. Chế độ này mang đến sự thông thoáng và thoải mái cho nhân viên. Tuy nhiên, để tránh ánh nắng có thể bố trí thêm rèm cửa.

thiet-ke-phong-hop-14

Thiết kế phòng họp cao cấp

Các phòng họp sang trọng được trang bị nội thất cao cấp, quý phái. Mẫu phòng họp này là minh chứng cho vị thế và quy mô của một công ty lớn có tên tuổi.

Hầu hết các công ty lớn thường lựa chọn phòng họp sang trọng theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Tuy nhiên, thiết kế hiện đại cũng có thể áp dụng cho những phòng họp sang trọng. Bạn nên chọn những thiết bị cao cấp để tôn lên nét thẩm mỹ đặc biệt của phòng họp.

thiet-ke-phong-hop-15

Gợi ý: 11 cách trang trí phòng làm việc tại https://nhadepdecors.com/trang-tri-phong-lam-viec/

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nên áp dụng để có một không gian đẹp, hiện đại và sang trọng. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tạo nên một phòng họp chuyên nghiệp cho công ty, tổ chức của mình. Qua đó thể hiện hình ảnh thương hiệu và đẳng cấp của doanh nghiệp thông qua thiết kế phòng họp. Ngoài ra, có thể tạo ra một môi trường thảo luận chuyên nghiệp và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292