Bật Mí 5 Mẫu Thiết Kế Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống, Chất Lượng

Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống luôn cần chú trọng đến những yêu cầu mang tính đặc trưng riêng. Hôm nay, chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu những đặc trưng riêng cũng như những lưu ý quan trọng cần biết khi thiết kế cửa hàng nhé!

Những yêu cầu khác biệt cơ bản khi thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống

Đặc điểm nổi bật khi nói đến thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống chính là vấn đề liên quan đến bảo quản sản phẩm. Sản phẩm của cửa hàng thường là những món đồ tươi sống như ngao, sò, tôm, mực, cua, ghẹ,…và luôn cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 1 – 3 độ C. Chính yêu cầu này cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều trong việc thiết kế hệ thống ánh sáng của cửa hàng.

thiet-ke-cua-hang-hai-san-tuoi-song-1

Bên cạnh đó, hệ thống đồ nội thất, đặc biệt là bể chứa là một yếu tố mà khi thiết kế cửa hàng hải sản chủ cần quan tâm. Việc nuôi nhốt hải sản luôn đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật cơ bản như:

  • Đảm bảo đủ diện tích để nuôi nhốt lượng hải sản để cung cấp đến khách hàng.
  • Hệ thống lọc được thiết kế đạt tiêu chuẩn bằng 1/3 diện tích bể chính và sẽ bao gồm các bộ phận như ngăn lọc thô, ngăn lọc vi sinh,…
  • Hệ thống điều hòa, máy lạnh nhằm đảm bảo lượng nhiệt phù hợp, cần thiết dành cho các loại hải sản. Ví dụ, đối với những loại hải sản trong điều kiện nuôi nhốt thường, luôn cần giữ ở mức nhiệt 22 – 24 độ C hay đối với những loại hải sản đông lạnh sẽ ở mức nhiệt từ 1 – 3 độ C hoặc dưới 1 độ C.
  • Điểm khác biệt cuối cùng chính là cách bài trí, thiết kế công năng của cửa hàng. Tùy vào từng loại hải sản bạn kinh doanh khác nhau mà cũng cần có những thiết bị bảo quản khác nhau như tủ đông lạnh, quầy đông lạnh, bể chứa,… Do đó, bạn cần sắp xếp, bài trí sao cho khách hàng thuận tiện nhất trong quá trình mua sắm thực phẩm cho gia đình mình.

thiet-ke-cua-hang-hai-san-tuoi-song-2

Chú trọng đến yếu tố ánh sáng, màu sắc khi thiết kế cửa hàng bán hải sản

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng khi thiết kế cửa hàng bán hải sản là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng. Bạn có thể sử dụng 2 loại ánh sáng:

Ánh sáng tự nhiên: Bạn cần thiết kế hệ thống ánh sáng cửa hàng sao cho có thể dễ dàng tận dụng ánh sáng tự nhiên bởi nguồn ánh sáng này không cố định và luôn thay đổi theo giờ trong ngày.

Ánh sáng nhân tạo: Nguồn ánh sáng này có thể sử dụng qua việc sử dụng các loại đèn và chúng ta có thể điều khiển dựa theo mục tiêu, nhu cầu sử dụng của mình.

thiet-ke-cua-hang-hai-san-tuoi-song-3

Yếu tố màu sắc

Các cửa hàng hải sản hiện nay thường lựa chọn các màu sắc xanh bởi chúng đại diện cho màu sắc biển cả để làm màu chủ đạo cho cửa hàng của mình và đây cũng được xem như lựa chọn an toàn, hiệu quả khi thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống.

Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo bằng việc lựa chọn các tone màu khác để mang đến sự mới mẻ, độc đáo cho không gian cửa hàng của mình.

4 Nguyên tắc thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống bạn cần biết

Trang trí, thiết kế cửa hàng bán hải sản chính là trọng tâm cho hoạt động bán lẻ của bạn. Việc trang trí ấy sẽ giúp nội thất, bố cục sắp xếp mọi thứ được hài hòa, hợp lý đồng thời cũng mang đến sự thoải mái, tiện ích trong quá trình mua sắm, lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình. Dưới đây là 4 nguyên tắc trang trí giúp cửa hàng của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

Nguyên tắc hài hòa: Đây được biết đến là một trong những nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần chú ý trong suốt quá trình thiết kế cửa hàng bán hải sản.

Tạo sự cân bằng không gian: Ánh sáng, màu sắc là một trong những nguyên tắc mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế cửa hàng của mình. Nếu bạn muốn đảm bảo chiều sâu về không gian, bạn bắt buộc phải tuân thủ nguyên tắc về sự kết hợp giữa ánh sáng, màu sắc.

thiet-ke-cua-hang-hai-san-tuoi-song-4

Quy luật nhịp điệu: Việc trang trí cửa hàng muốn được nổi bật, bạn cần thực hiện theo quy luật nhịp điệu như việc sử dụng các vật dụng, hình ảnh trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ và đem đến giá trị nghệ thuật cho không gian của cửa hàng.

Quy luật tương phản: Tương phản trong trang trí cửa hàng hải sản chính là sự lựa chọn táo bạo về màu sắc hay chính là sự tương phản giữa màu nóng và màu lạnh, kích thước to, nhỏ, vừa, đường cong, nét thẳng xen kẽ,…để tạo nên ấn tượng cho toàn bộ không gian.

thiet-ke-cua-hang-hai-san-tuoi-song-5

Trên đây là những lưu ý cơ bản để có một thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống đẹp, sạch sẽ và khác biệt. Nếu bạn cần bất kì sự tư vấn gì, đừng ngại ngần liên hệ tới các đơn vị uy tín, chất lượng để họ tư vấn và hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất trong suốt quá trình thi công. Hy vọng với các tham khảo mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn sở hữu cho mình một không gian cửa hàng bắt mắt, thu hút khách hàng nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)