Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Trọn Gói Uy Tín Chuyên Nghiệp

Việc nắm rõ quy trình thiết kế nội thất một ngôi nhà như nhà phố, chung cư hay biệt thự… không chỉ giúp bạn tránh được rủi ro mất tiền mà còn tránh mất thời gian. Ngoài ra, từ quy trình làm việc của đơn vị thiết kế nội thất mà bạn cũng có thể phần nào đánh giá được chất lượng và sự chuyên nghiệp của công ty. Hãy tự nắm bắt thông tin về quy trình thiết kế nội thất trong bài viết sau dưới đây để tránh chọn phải những đơn vị kém chất lượng.

Các bước trong quy trình thiết kế nội thất trọn gói

Quy trình thiết kế nội thất của các đơn vị chất lượng, chuyên nghiệp thường bao gồm 9 bước sau:

Bước 1: Gia chủ thảo luận và lên ý tưởng với kiến ​​trúc sư

Yêu cầu ban đầu của khách hàng sẽ được nhân viên kinh doanh của đơn vị tiếp nhận và xử lý. Từ đó đưa ra tư vấn sơ bộ cho khách hàng dựa theo theo mong muốn của gia chủ cũng như tình hình tài chính, và đưa ra các quy trình thiết kế nội thất, điều khoản hợp đồng … của đơn vị giúp gia chủ có hướng đi và nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ đầu khi làm việc.

Sau đó sắp xếp địa điểm, thời gian khách hàng và đơn vị sẽ gặp trực tiếp để trao đổi về quy trình thiết kế nội thất chi tiết.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-1

Bước 2: Đơn vị thực hiện khảo sát công trình.

Theo lịch đã hẹn trước, nhân viên, kỹ sư thiết kế nội thất của đơn vị sẽ đến trực tiếp công trình để tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng và khảo sát công trình, bao gồm:

 • Không gian và tổng diện tích thiết kế.
 • Mục đích thiết kế nội thất.
 • Yêu cầu về màu sắc và kiểu dáng nội thất
 • Điều kiện tài chính của gia chủ có phù hợp với giá của các sản phẩm nội thất trên thị trường không?
 • Các yêu cầu cụ thể khác…

Các thao tác khảo sát được thực hiện là đo đạc chi tiết, chụp ảnh hiện trạng công trình, truyền đạt rõ ràng quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế của dự án. Sau đó hai bên thống nhất yêu cầu thiết kế và làm hợp đồng (có đóng dấu công ty). Khách hàng thực hiện đặt cọc để hoàn thành hợp đồng thiết kế (có biên nhận của công ty).

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-2

Bước 3: Thiết kế sơ bộ nội thất 2D

Đây là bước quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất. Kỹ sư thiết kế thiết kế sơ đồ mặt bằng 2D dựa theo ý muốn của khách hàng, thời gian thực hiện có thể mất 2 đến 3 ngày tùy theo khối lượng thiết kế nội thất. Khách hàng có thể gặp đơn vị lần thứ hai để thảo luận về thiết kế 2D để đưa ra những sửa đổi cuối cùng trước khi chốt phương án thiết kế.

Tiếp đó là ký kết sơ bộ hợp đồng thiết kế: hợp đồng có dấu đỏ và chữ ký của người đại diện, tuỳ theo đơn vị mà bạn có thể phải thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng (đã bao gồm tiền đặt cọc).

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-3

Tham khảo ngay: Top 10 mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, nổi bật

Bước 4: Dựng thiết kế 3D

Sau sơ đồ thiết kế 2D, đơn vị sẽ gửi ảnh minh họa 3D cho khách hàng bao gồm:

 • Thiết kế các chi tiết không gian (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…)
 • Hình ảnh chi tiết của đồ đạc trong phòng, từng đường nét, họa tiết, độ dày, cao, thấp
 • Các chi tiết về màu sắc và cách phối màu của nội thất với không gian xung quanh như nền, tường…
 • Chi tiết vật liệu sử dụng trong đồ nội thất.
 • Khách hàng và nhân viên thiết kế sẽ thống nhất và hoàn thiện tất cả các chi tiết trên

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-4

Bước 5: Đơn vị báo giá và bàn giao hồ sơ kỹ thuật

Đơn vị sẽ gửi hồ sơ kỹ thuật thiết kế cho khách hàng, đồng thời cũng sẽ gửi cho khách hàng bảng giá và dự toán quy trình thiết kế nội thất và thi công nội thất.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-5

Bước 6: Đàm phán ký kết hợp đồng xây dựng

Đơn vị bàn giao tất cả toàn bộ sản phẩm liên quan đến công đoạn thiết kế cho khách hàng, bao gồm: bản vẽ 2D, bản vẽ 3D, bản vẽ kỹ thuật chi tiết, phối cảnh công trình, dự toán chi phí (thiết bị, vật tư, phụ kiện…). Khi hai bên đã thống nhất sẽ đi tới ký kết hợp đồng chính thức có đóng dấu của cả gia chủ và đơn vị thấu.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-6

Bước 7: Sản xuất nội thất nhà xưởng

Đây cũng là một khâu trọng yếu trong quy trình thiết kế nội thất, trong khâu sản xuất các sản phẩm nội thất tại nhà xưởng của đơn vị nếu khách hàng không hài lòng luôn có thể đến xưởng để kiểm tra sản phẩm của mình cho đến khi hoàn thiện nên bạn yên tâm sản phẩm được sản xuất theo đúng chất lượng mà bạn mong muốn cũng như trong cam kết của đơn vị.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-7

Bước 8: Tiến hành lắp đặt nội thất tại nhà khách hàng

Việc thi công lắp đặt đồ nội thất tại nhà của khách hàng có thể mất nhiều thời gian từ vài ngày cho đến vài tuần, tùy thuộc vào khối lượng của dự án xây dựng và các yếu tố bên ngoài khác.

Nếu thi công toàn bộ nội thất của cả một căn nhà to như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, mảng tường trang trí, trần thạch cao, sàn nhà, chiếu sáng, vệ sinh, điện nước… thì thời gian thi công kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng bởi vì số lượng sản phẩm rất nhiều.

Nếu làm tủ bếp thì thời gian thi công tại chỗ là một ngày, nếu làm thêm các hạng mục kính hoặc các hạng mục đặc biệt thì có thể kéo dài thêm vài ngày.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-8

Bước 9: Đơn vị bàn giao công trình hoàn thiện cho khách hàng và thanh lý hợp đồng

Khi công trình hoàn thành, bạn sẽ tiến hành nghiệm thu số lượng và chất lượng sản phẩm với các kỹ thuật viên giám sát của đơn vị thiết kế nội thất. Khi mọi thứ đã ổn thì ký vào biên bản bàn giao, nghiệm thu và thanh lý hợp đồng trả nốt tiền cho đơn vị thi công. Đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm bảo hành kể từ ngày lập biên bản nghiệm thu đến thời gian ghi trong hợp đồng.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-9

Xem thêm: #1001 Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại – cao cấp ngay tại đây.

Hồ sơ thiết kế trong quy trình thiết kế nội thất gồm những gì?

Việc nắm rõ các chi tiết có trong hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình đối với bản vẽ ngay từ khi bắt đầu bước vào quy trình thiết kế nội thất. Cũng như giúp bạn hình dung được quy trình làm việc để có thể chuẩn bị sẵn các tài liệu cần thiết cho đơn vị thiết kế, giúp cho việc triển khai diễn ra suôn sẻ và không bị chậm trễ.

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công sẽ có đầy đủ các yếu tố sau:

 • Vị trí, kích thước cũng như ký hiệu chi tiết đồ đạc trong căn nhà
 • Loại vật liệu và mã vật liệu để làm đồ nội thất.
 • Mẫu, mã màu sắc của sản phẩm.
 • Thiết kế bố trí các sơ đồ chức năng
 • Bản vẽ sàn và trần gạch (nếu có)
 • Bản đồ vị trí của ổ cắm và công tắc
 • Bản vẽ chi tiết nội thất

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-10

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chất lượng

Trên thị trường nội thất hiện nay có rất nhiều công ty và đơn vị chuyển cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất nhà phố, chung cư hay biệt thự… Điều này giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi có nhu cầu thiết kế nội thất. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng khi tìm kiếm một đơn vị uy tín với một quy trình thiết kế nội thất đảm bảo chất lượng.

Để có thể tìm được công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín trên thị trường bạn cần lưu ý những điều sau.

Lựa chọn đơn vị nội thất lâu năm và có uy tín trên thị trường

Việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng, có quy trình thiết kế nội thất rõ ràng. Tìm hiểu thêm về đơn vị bằng cách xem những gì họ đã các dự án hộ đã xây dựng, phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của họ. Vì những nhận xét, đánh giá của khách hàng là thông tin đáng tin cậy, tạo nên thương hiệu nội thất uy tín.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bạn bè và gia đình là một trong những cách giúp bạn tìm được công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

Bạn nên chọn những công ty, thương hiệu uy tín trên thị trường. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi làm việc cùng nhau. Vì các đơn thiết kế uy tín – đơn vị thi công sẽ có những chuyên gia thiết kế riêng, kiến ​​trúc sư, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm. Họ có thể giúp bạn hiện thực hóa mọi mong muốn thiết kế nội thất và mang đến cho gia chủ một không gian sống hoàn hảo nhất.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-11

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Một đơn vị thiết kế thi công nội thất với đội ngũ kiến ​​trúc sư, chuyên gia nội thất và nhân viên được đào tạo chính quy, giàu kinh nghiệm và trách nhiệm chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để gia chủ lựa chọn

Họ có thể đáp ứng đầy đủ những mong muốn của khách hàng khi thực hiện quy trình thiết kế nội thất. Các chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, uy tín sẽ nhiệt tình giải thích và tư vấn cho gia chủ những giải pháp chuyên nghiệp về thẩm mỹ, công nghệ, cách thức lựa chọn vật liệu, vấn đề phong thủy,… để mang lại hiệu quả công việc cao, xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-12

Nên chọn đơn vị có xưởng sản xuất sản phẩm nội thất trực tiếp

Hãy chọn đơn vị thiết kế nội thất có xưởng sản xuất trực tiếp mà không phải nhập sản phẩm từ bên ngoài về, điều này sẽ giúp hạ giá thành nội thất và loại bỏ việc phải qua trung gian ngay khi nhận được bản vẽ thiết kế và có ý định thi công nội thất. Quan trọng hơn hết, nội thất do đơn vị tự thiết kế, đóng và sản xuất sẽ đảm bảo về kích thước, độ chịu lực và chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, việc bảo hành sản phẩm sau khi thi công xong cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đọc thêm: Báo giá thiết kế thi công nội thất tại https://nhadepdecors.com/thi-cong-noi-that/

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình thiết kế nội thất và thi công nội thất đồng bộ được hầu hết các công ty đơn vị nội thất trên cả nước áp dụng. Tuy nhiên, tùy từng đơn vị sẽ có những điều chỉnh nhất định trong các bước khác nhau. Bạn nên liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của các đơn vị đề được hỗ trợ và tư vấn tận tình và chính xác nhất !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

.
.
.
.

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292