55+ Mẫu Nhà Ống Đẹp, Hiện Đại Được Ưa Chuộng Nhất 2022

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ sở hữu mảnh đất có diện tích eo hẹp. Những lô đất nhỏ, kích thước vừa phải thì nhà ống sẽ giúp đáp ứng được những yêu cầu cơ bản và đầy đủ về không gian gia đình và tính thiết thực. Có rất nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau trong thiết kế nhà ống như nhà ống hiện đại, nhà ống mái bằng, nhà ống mái thái hay nhà ống cổ điển, tân cổ điển, nhà ống phong cách Châu Âu…

Việc lựa chọn phong cách thiết kế kiến ​​trúc nhà sẽ dựa trên nhu cầu, sở thích và kinh phí đầu tư thực tế của mỗi gia đình. Vì vậy hôm nay chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các mẫu thiết kế nhà ống đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Tổng quan về mẫu nhà ống đẹp hiện nay

Tổng quan

Nhà ống được thiết kế và xây dựng trên mảnh đất có diện tích mặt tiền nhỏ hơn chiều sâu của ngôi nhà. Nói cách khác những mảnh đất thích hợp để xây nhà ống thường sẽ có hình chữ nhật, vì vậy nhà ống chính cũng là mẫu nhà hình chữ nhật. Mẫu nhà ống đang rất phổ biến và cực được ưa chuộng tại các khu đô thị hiện nay bởi đặc điểm mật độ dân cư đông diện tích đất xây dựng cũng ngày càng bị thu hẹp.

mau-nha-ong-dep-1

Phân loại nhà ống:

 • Theo phong cách thiết kế: nhà ống hiện đại, nhà ống cổ điển, nhà ống tân cổ điển, nhà ống kiểu Pháp và nhà ống phong cách Châu Âu.
 • Theo mặt tiền: nhà ống 1 mặt tiền, 2 mặt tiền và 3 mặt tiền.
 • Theo diện tích mặt tiền: nhà ống mặt tiền 4m, 5m, 6m và 7m.
 • Theo thiết kế mái: nhà ống mái bằng, mái tôn, mái thái, mái nghiêng.
 • Theo số tầng thiết kế: nhà ống có gác lửng, 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng…

Đặc điểm

Có thể nói ngày nay các mẫu nhà ống đẹp đang dần được các nhà thiết kế ưa chuộng. Vì nhà ống được biết đến là ngôi nhà với giá thành khá rẻ, không quá cao so với nhiều kiểu nhà khác trên thị trường.

Mẫu nhà ống có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Trước tiên đó là mẫu nhà ống thường dành cho những mảnh đất có chiều ngang hẹp hơn chiều dài. Hay nói một cách đơn giản hơn, nhà ống thường được gọi là nhà hình chữ nhật. Hiện nay, khi đất chật người đông trở thành khó khăn đối với xã hội thì xây nhà ống để tiết kiệm diện tích là một lựa chọn tốt.
 • Mẫu nhà ống thường được thiết kế rất đơn giản không phức tạp như nhiều mẫu nhà khác, thời gian thi công mẫu nhà này rất nhanh chóng, do không phức tạp về thiết kế nên bạn yên tâm khi xây dựng. Ngoài ra, chi phí của mô hình này tương đối thấp phù hợp với những gia đình kinh phí có hạn.

Nhưng cũng phải nói thêm một số nhược điểm của mẫu nhà này là diện tích xây dựng hạn chế nên diện tích sử dụng cũng sẽ không được như những căn nhà khác. Do mô hình nhà ở nên căn nhà sẽ bí bách, thiếu sự thông thoáng, thiếu sáng và cũng sẽ rất bất tiện khi đi lại do có nhiều tầng nếu nhà có người già và trẻ nhỏ.

mau-nha-ong-dep-2

Ưu điểm

 • Ưu điểm của thiết kế là tương đối đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp, thời gian thi công nhanh chóng với diện tích nhỏ. Xây nhà ống là lựa chọn đúng đắn giúp chủ đầu tư đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.
 • Nhà ống thường thấp hơn nhiều so với biệt thự, hoặc thiết kế hình chữ L nên rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, tài chính không quá dư giả là có thể tự xây nhà.

Xem Ngay: Bộ Sưu Tập 45 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp Nhất Hiện Nay

Cách lên dự toán xây nhà ống chi tiết

1. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nói chung và chi phí xây dựng nhà ống nói riêng. Để tính được chi phí xây dựng, trước tiên bạn cần biết chính xác tổng diện tích sàn xây dựng là bao nhiêu. Tổng diện tích xây dựng thường sẽ bao gồm: diện tích móng, diện tích sàn và diện tích mái… không bao gồm những cảnh quan bên ngoài như sân vườn.

mau-nha-ong-dep-3

2. Diện tích móng

Móng là một trong những kết cấu chịu lực quan trọng nhất của ngôi nhà, nó chịu toàn bộ tải trọng của sàn, dầm, cột và mái. Nếu kết cấu móng vững chắc thì ngôi nhà mới trường tồn được theo thời gian.

Chọn loại móng còn phải phụ thuộc vào đặc điểm nền đất của khu vực xây dựng, nếu nền tốt thì thiết kế đơn giản, không cần gia cố móng phức tạp sẽ tiết kiệm được nhân công và vật tư hơn so với xây dựng khu vực có nền đất yếu phải có phương án gia cố hợp lý.

Móng có nhiều loại như móng đơn, móng cọc, móng bè… Cách thức thi công và tính diện tích của mỗi loại móng là khác nhau. Để ước tính chi phí, chúng ta lấy trung bình diện tích nền = 50% diện tích sàn.

3. Diện tích mái nhà

Mẫu nhà ống hiện nay chủ yếu thiết kế và xây dựng 3 kiểu mái chính là mái bằng, mái tôn và mái thái. Đối với mỗi kiểu mái khác nhau thì sẽ có cách tính và đơn giá thi công khác nhau. Thông thường trong dự toán xây nhà thông thường người ta thường tính diện tích xây dựng mái bằng cách ước lượng tương đối như: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn và mái bằng = 50% diện tích sàn.

4. Diện tích sàn xây dựng

Tổng diện tích sàn xây dựng bằng tổng diện tích các tầng nên nhà càng nhiều tầng thì diện tích càng lớn và chi phí đầu tư càng cao. Để trả lời xây nhà quản lý cần bao nhiêu tiền, trước hết hãy tính tổng diện tích sàn của ngôi nhà.

5. Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng công trình là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí đầu tư xây dựng công trình hiện nay. Đơn giá xây nhà trọn gói sẽ có giá tính theo m2 khác nhau, hiện nay trên thị trường thường có 2 hình thức thi công và 2 đơn giá khác nhau như sau:

 • Đơn giá xây dựng trọn gói: Đây là hình thức phổ biến của hợp đồng chìa khóa trao tay. Vì hình thức này nhà thầu sẽ thay mặt chủ đầu tư lo liệu mọi việc từ vật tư đến nhân công và thiết kế lắp đặt nội thất cơ bản, sau khi hoàn thành chủ đầu tư có thể dọn vào ở ngay. Hiện nay, đơn giá xây nhà trọn gói của các kiểu nhà ống phổ biến dao động từ 4,5 triệu – 6 triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng vật liệu được lựa chọn và vị trí, địa chất để thiết kế nhà mẫu.

mau-nha-ong-dep-4

 • Đơn giá nhân công hợp đồng: Với hình thức này chủ đầu tư cần tự lo vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân lực thi công. Đơn giá trung bình của gói thầu này dao động từ 1,5 triệu – 3 triệu đồng. Hình thức thi công này ít được lựa chọn bởi những chủ đầu tư không có kinh nghiệm và thời gian chăm chút để kịp tiến độ công trình.

6. Ví dụ dự toán chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2

 • Tính toán tổng diện tích tòa nhà:
  • Nền: 30% x80m2 = 24m2
  • Tầng 1: 100% x80m2 = 80m2
  • Tầng 2: 100% x80m2 = 80m2
  • Mái: 30% x80m2 = 24m2
 • Tổng diện tích sàn: 208m2
 • Đơn giá trọn gói: 5.400.000đ/ m2
 • Đơn giá xây thô và hoàn thiện: 2.500.000đ/ m2
 • Chi phí bao bì ước tính: 208 mét vuông x 5.400.000 đồng = 1 tỷ 123 triệu đồng
 • Chi phí nhân công ước tính: 208m2 x 2.500.000đ = 520 triệu đồng.

Đọc Thêm: Chi Phí Xây Nhà Ống Đẹp, Giá Rẻ Tại https://nhadepdecors.com/xay-nha-ong/

Hướng dẫn chọn nhà thầu uy tín

Uy tín của nhà thầu được hình thành dựa trên chất lượng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp, vì vậy, để đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nhà thầu, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau.

mau-nha-ong-dep-5

Cam kết chất lượng dịch vụ

 • Không bán thầu: Hiện nay nhiều nhà thầu bán thầu cho đơn vị khác làm, vấn đề này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó kiểm soát, chất lượng công trình, chi phí xây dựng xuất hiện, nhà thầu đồng loạt trốn tránh trách nhiệm.
 • Thông tin báo giá vật liệu xây dựng phải công khai, cụ thể về giá cả, số lượng, công dụng.
 • Công ty có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm và công nhân lành nghề.
 • Chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến cộng đồng như vệ sinh môi trường, an toàn lao động, chống ô nhiễm tiếng ồn.
 • Công ty phải hứa bảo hành sau thi công đối với phần thô và nội thất đã cung cấp. Đây là điều thiết yếu hình thành uy tín của nhà thầu, nếu chất lượng sản phẩm tốt thì nhà thầu sẽ luôn sẵn sàng bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Hợp đồng xây dựng

 • Hợp đồng xây dựng xác lập thỏa thuận bình đẳng về quyền và nghĩa vụ giữa hai bên khi hợp đồng được giao kết, tức là giữa khách hàng (chủ đầu tư) và nhà thầu. Nhà thầu có nghĩa vụ giám sát công việc theo đúng yêu cầu của khách hàng và bàn giao đúng thời hạn. Khách hàng có trách nhiệm đưa ra các yêu cầu về bản vẽ thiết kế, vật liệu xây dựng… đồng thời sau khi hoàn thành công trình sẽ nghiệm thu và thanh toán đầy đủ chi phí.
 • Hợp đồng xây dựng phải được hai bên ký kết và xác nhận bằng văn bản. Trước khi ký hợp đồng, điều quan trọng là phải nghiên cứu tính pháp lý của hợp đồng, đơn vị thi công phải có tư cách pháp nhân chịu sự quản lý của nhà nước, có địa chỉ trụ sở rõ ràng, phòng khi có sự cố xảy ra sẽ được nhà nước bảo vệ.

Giá tốt

Giá nhà thầu xây dựng đưa ra phải là giá thầu hợp lý dựa trên chất lượng và quy mô của công trình. Nếu giá thấp hơn thị trường thì bạn cũng đừng vội mừng vì khó đảm bảo chất lượng công trình, nếu giá cao quá thì bạn phải cân nhắc đến điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Chi phí xây nhà thường được tính dựa trên diện tích mặt sàn. Cần phân biệt giữa diện tích xây dựng và diện tích đất.

 • S đất = D (lô đất) x R (lô đất).
 • S xây dựng = tổng diện tích sàn (diện tích các tầng) + các diện tích khác (móng, mái, sân và ban công).

Cách tính diện tích xây dựng của mỗi nhà thầu sẽ khác nhau, vì vậy khi so sánh giá các nhà thầu không nên xem xét tất cả các khía cạnh của giá cả mà phải xem xét giá của từng dịch vụ, cách tính diện tích, giá bao gồm những gì, xem có đáng giá không. Ở từng dịch vụ cụ thể sẽ hiển thị công trình thi công cụ thể và mức giá tương ứng.

Thời gian và tiến độ thi công

Bên nhận thầu phải thi công đúng thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng và phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu vượt quá thời gian quy định. Nhà thầu cần đưa ra kế hoạch cụ thể, bao gồm thời gian hoàn thành và tiến độ thi công của từng giai đoạn, từng công trình.

Đọc Thêm: 101 Mẫu Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống Đẹp, Tiện Nghi Ngay TẠI ĐÂY

Tổng hợp các mẫu nhà ống đẹp, sang trọng, ấn tượng nhất hiện nay

mau-nha-ong-dep-6
mau-nha-ong-dep-7
mau-nha-ong-dep-8
mau-nha-ong-dep-9
mau-nha-ong-dep-10
mau-nha-ong-dep-11
mau-nha-ong-dep-13
mau-nha-ong-dep-14

Với bộ sưu tầm các mẫu nhà ống đẹp mà chúng tôi cung cấp bên trên chắc hẳn bạn đã chọn lựa được phong cách phù hợp với căn nhà của mình rồi đúng không nào? Hy vọng rằng thông tin của chúng tôi có thể giúp kích thích ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà trong mơ của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292